เทคนิคขอสินเชื่อไฟแนนซ์ รถมือสอง ให้ผ่านง่ายกว่าที่คิด

เทคนิคขอสินเชื่อไฟแนนซ์รถมือสอง ให้ผ่านง่ายกว่าที่คิด

การซื้อรถยนต์จัดเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง เข้าใจดีว่าด้วยราคาแสนแพงการที่จะซื้อด้วยเงินสดคงเป็นเรื่องยากสำหรับคนฐานะปานกลางทั่วไป ด้วยเหตุนี้เองกระบวนการสินเชื่อไฟแนนซ์ของบรรดาสถาบันการเงินจึงเป็นที่พึ่งชั้นดีสำหรับคนที่ต้องการมีสินทรัพย์เป็นของตนเอง สินทรัพย์ในที่นี้ก็รวมถึงรถมือสอง ด้วยเช่นกัน จากราคาที่เห็นคงไม่ใช่เรื่องแปลกหากต้องขอสินเชื่อไฟแนนซ์ แต่ประเด็นที่หลายคนกังวลคือจะขออย่างไรเพื่อให้โอกาสผ่านมีมากกว่าเดิม เรามีเทคนิคดี ๆ มาแนะนำ

  1. ไม่เป็นหนี้สินกับสถาบันการเงินหรือพยายามเคลียร์หนี้ตัวเองให้หมด – เทคนิคแรกเลยคือพยายามไม่เป็นหนี้สินกับสถาบันการเงินเพราะเขาจะมีระบบที่ตรวจสอบถึงกันได้หมด คนที่เป็นหนี้ก็พยายามเคลียร์หนี้ตนเองให้หมดก่อน เพื่อโอกาสก่อหนี้ก้อนใหม่จะได้รับการอนุมัติง่ายขึ้น เรียกว่าจัดการตัวเองเพื่อให้ไฟแนนซ์เห็นว่าเราไม่มีหนี้และมีความพร้อมมากพอในการผ่อนชำระ
  2. พยายามเดินบัญชีธนาคารเป็นประจำและมีเงินเหลือเก็บ – หนึ่งในเอกสารที่ต้องใช้ขอไฟแนนซ์สำหรับการซื้อ รถมือสอง ก็คือสำเนาบัญชีเดินธนาคารย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน ตรงนี้แนะนำว่าให้ทำการเดินบัญชีเอาไว้ตลอดอย่าให้ขาด และเงินในบัญชีนั้น ๆ ควรเหลือเก็บทุกเดือนเพื่อให้ไฟแนนซ์เห็นว่าเรามีเงินสำรองมากพอที่จะผ่อนชำระเขาคืนตามค่างวดในระยะเวลาที่กำหนด
  3. มองหาคนกู้ร่วม – กรณีที่เป็นรถของครอบครัวหรือมองว่าใช้งานร่วมกันกับใครก็ตามหากรายได้เราน้อยและเกรงว่าจะกู้ไม่ผ่านลองใช้การกู้ร่วมดู เพราะมันคือการนำรายได้ของคน 2 คนมารวมกัน ส่งผลให้มีรายรับมากขึ้น สถาบันการเงินจะพิจารณาให้ผ่านง่ายขึ้นกว่าเดิมแน่ ๆ
  4. เลือกรุ่นรถที่ไม่แพงมากจนเกินไป – บางคนต้องการรถราคาแพง ๆ แต่รายรับตนเองน้อย แบบนี้โอกาสผ่านก็มีน้อยตามไปด้วย แนะนำว่าให้เลือกรุ่นรถที่ราคากำลังเหมาะสมกับรายได้ของตนเอง มั่นใจว่าสามารถผ่อนชำระได้ แบบนี้สถาบันการเงินจะเข้าใจและยินดีอนุมัติเร็วขึ้น
  5. ดาวน์มากโอกาสผ่านมีสูง – เทคนิคสุดท้ายคือพยายามดาวน์รถคันนั้นด้วยวงเงินสูง ๆ จะทำให้สถาบันการเงินมองเห็นว่าคุณเองมีหลักค้ำประกันรถมามาก เหลือวงเงินในการผ่อนชำระต่อไม่มากนัก การอนุมัติสินเชื่อไฟแนนซ์ก็จะง่ายขึ้นกว่าเดิมโดยไม่ต้องยุ่งยากอะไรมากนัก

เทคนิคเหล่านี้คนที่ต้องการซื้อรถยุโรป รถหรูมือสอง สามารถนำไปใช้เพื่อให้ตนเองมีโอกาสผ่านไฟแนนซ์ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม แต่อย่าลืมว่าเมื่อได้รถมาแล้วก็ต้องทำการผ่อนชำระให้ครบตรงตามเวลาด้วยเพื่อไม่ให้เสียเครดิตในการทำธุรกรรมครั้งต่อ ๆ ไป

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *